Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu uy tín toàn quốc phần 2

Nguyen Van
Có dấu hiệu trùng hay tương tự tới mức gây nhầm lẫn với thủ tục đăng ký bản quyền nhãn hiệu công ty các bút danh, biệt hiệu, tên thật, hình ảnh của các anh hùng dẫn tộc, danh nhân, lãnh tụ của Việt Nam, và cả nước ngoài.
Có dấu hiệu trùng hay tương tự tới mức gây nhầm lẫn với các dấu chứng nhận, dấu bảo hành, dấu kiểm tra của các tổ chức quốc tế trong trường hợp tổ chức đó có yêu cầu không được phép sử dụng, trừ trường hợp chính tổ chức thủ tục đăng ký sở hữu trí tuệ sở hữu con dấu đó đi đăng ký làm nhãn hiệu chứng nhận.
Có dấu hiệu gây nhầm lẫn, hiểu sai lệch hoặc có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng về nguồn gốc xuất xứ, công dụng, tính năng, giá trị, chất lượng hoặc các đặc tính khác của hàng hoá và dịch vụ.
Do đó, khi thiết kế nhãn hiệu khách hàng cần lưu ý các vấn đề nêu trên để tránh khả năng bì từ chối khi nộp đơn.
 
Bước 2: Tiến hành thủ tục tra cứu
Sau khi đã thiết kế và lựa chọn nhãn hiệu khách hàng nên thủ tục đăng ký mã số mã vạch tiến hành thủ tục tra cứu khả năng đăng ký nhãn hiệu độc quyền, kết quả tra cứu sẽ cho thấy nhãn hiệu của khách hàng có trùng hoặc tương tự với của người khác hay không? Từ đó, quyết định có hay không đăng ký.
Lưu ý: Việc tra cứu khả năng đăng ký đăng ký bản quyền phần mềm của nhãn hiệu là không bắt buộc, tuy nhiên, chúng tôi khuyến khích khách hàng nên tiến hành thủ tục tra cứu để đảm bảo khả năng thành công cao và tránh việc sau một thời gian nộp đơn mà bị CSHTT từ chối do tương tự/trùng với nhãn hiệu của người khác.
Bước 3: Nộp đơn
Trong trường hợp kết quả tra cứu cho thấy nhãn hiệu có khả năng đăng ký, khách hàng hãy ngay lập tức tiến hành thủ tục nộp đơn để được hưởng ngày ưu tiên (theo quy định của pháp luật Việt Nam, ai nộp đơn trước sẽ được hưởng quyền ưu tiên trước)
Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu gồm những gì?
Hồ sơ gồm những tài liệu quan trọng và là cơ sở để cơ quan đăng ký bảo hộ thương hiệu nhanh nhất chức năng xem xét cấp giấy chứng nhận cho chủ sở hữu, hồ sơ đăng ký bao gồm những tài liệu sau:
Tờ khai theo mẫu
05 mẫu đăng ký với kích thước 8cmx8cm được in trên Giấy A4
Chứng từ, lệ phí nộp đơn
Giấy giới thiệu hoặc hợp đồng ủy quyền cho tổ chức đại diện tiến hành thủ tục
Trong trường hợp gặp khó khăn trong việc chuẩn bị hồ sơ, khách hàng có thể liên hệ với Luật sư tư vấn của chúng tôi để được hướng dẫn.
Nộp đơn đăng ký nhãn hiệu sản phẩm ở đâu?
Đơn đăng ký sẽ được nộp tại cơ quan duy nhất ở Việt Nam đó là Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam có địa chỉ tại số 386 đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội hoặc tại 02 văn phòng đại diện của CSHTT tại thành phố Hồ Chí Minh và đăng ký bản quyền logo giá rẻ thành phố Đà Nẵng. Khách hàng có thể đến nộp hồ sơ trực tiếp tại 03 địa chỉ trên hoặc nộp qua đường bưu điện.
Ngày Cục SHTT nhận được hồ sơ đăng ký sẽ là ngày ưu tiên đối với nhãn hiệu. Do đó, trong phạm vi thời gian cho phép khách hàng nên nộp đơn sớm nhất.

Cùng chuyên mục