Thủ tục đăng ký logo mới nhất

Nguyen Van

Công ty Tư vấn & Đại diện cho khách hàng tiến hành thủ tục đăng ký logo tại Việt Nam và đăng ký bản quyền nhãn hiệu nhanh nhất các quốc gia trên thế giới, hãy liên hệ với Công ty khi khách hàng muốn tiến hành thủ tục đăng ký logo.

Thủ tục đăng ký logo được thực hiện ở đâu?

Hiện nay, cơ quan tiến đăng ký sở hữu trí tuệ nhanh nhất hành thủ tục hành chính tiếp nhận đơn đăng ký logo là Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam, khách hàng sẽ tiến hành thủ tục đăng ký logo tại Cục sở hữu trí tuệ tại Hà Nội và văn phòng của Cục tại thành phố Hồ Chi Minh và thành phố Đà Nẵng.

Thủ tục đăng ký logo như thế nào?

Đăng ký logo là một quá trình phức tạp được chia thành nhiều giai đoạn khác nhau từ thiết kế, tra cứu, nộp đơn đăng ký cho đến khi nhận được kết quả cuối cùng đăng ký mã số mã vạch nhanh nhất của việc Đăng ký logo, để khách hàng tham khảo và hiểu rõ thủ tục đăng ký logo, Công ty sẽ tư vấn cho khách hàng quy trình đăng ký như sau:

Giai đoạn 1: Thiết kế logo và lựa chọn nhóm sản phẩm,dịch vụ logo sẽ đăng ký

Giai đoạn này là giai đoạn đầu tiên đăng ký bản quyền phần mềm rất quan trọng để thực hiện các công việc tiếp theo, khi thiết kế logo khách hàng cần lưu ý thiết kế theo ý tưởng của mình, không nên sao chép ý tưởng của người khác vì khả năng rất cao những logo đã có trên thị trường đều đã được chủ sở hữu tiến hành đăng ký và việc sao chép ý tưởng có thể dẫn đến việc logo của mình sẽ bị từ chối đăng ký.

Sau khi việc thiết kế được hoàn thành, khách hàng sẽ lựa chọn nhóm sản phẩm, dịch vụ mà logo dự định gắn lên. Theo quy định, chi phí và phạm vi quyền bảo hộ của logo sẽ phụ thuộc vào nhóm sản phẩm/dịch vụ sẽ đăng ký.

Ví dụ: Logo hình quả địa cầu đăng ký bảo hộ thương hiệu giá rẻ của Toyota sẽ đăng ký cho nhóm về ô tô vì nó gắn lên sản phẩm xe ô tô.

Giai đoạn 2: Tra cứu khả năng đăng ký của logo trước khi nộp đơn

Việc tra cứu khả năng đăng ký của logo là không bắt buộc nhưng việc tra cứu là cần thiết để xác định xem tại thời điểm tra cứu, logo của khách hàng có bị coi là trùng hoặc tương tự với logo của người khác hay không?

Ngoài ra, việc tra cứu phải được thực hiện bởi chuyên viên tại Cục sở hữu trí tuệ để có kết quả chính xác gần như tuyệt đối. Khách hàng không nên sử dụng dịch vụ tra cứu được quảng cáo là miễn phí của các công ty không có chức năng đại diện sở hữu công nghiệp.

Giai đoạn 3: Nộp đơn đăng ký logo tại Cục sở hữu trí tuệ

Sau khi việc tra cứu được hoàn thành và kết quả tra cứu cho thấy logo của khách hàng có khả năng đăng ký, khách hàng nên tiến hành nộp đơn đăng ký logo trong thời gian sớm nhất để được hưởng ngày ưu tiên sớm nhất vì tại Việt Nam áp dụng công ty đăng ký thương hiệu logo uy tín nguyên tắc ai nộp đơn trước được hưởng quyền ưu tiên trước.

Giai đoạn 4: Theo dõi đơn đăng ký và nhận giấy chứng nhận đăng ký bảo hộ logo

Sau khi việc nộp đơn được hoàn thành, đơn đăng ký sẽ trải qua các giai đoạn xét nghiệm đơn trước khi được Cục sở hữu trí tuệ ra thông báo cấp văn bằng bảo hộ logo, khách hàng sẽ đóng khoản chi phí cho việc cấp văn bằng bảo hộ và nhận được văn bằng bảo hộ.

Trên đây là 04 giai đoạn cần thiết trong quá trình tiến hành thủ tục đăng ký logo khách hàng cần lưu ý và thực hiện.

Cùng chuyên mục